GENISTINE -BÍ QUYẾT CẢI THIỆN CÁC TRIỆU CHỨNG TIỀN MÃN KINH Ở PHỤ NỮ

Genistein là một trong những chất isoflavone có nhiều nhất trong đậu nành. Ngoài ra còn có ở các loại đậu khác như đậu xanh, chứa một lượng nhỏ genistein. Isoflavone thuộc nhóm Flavonoid. Do có cấu trúc tương tự như estrogen của con người, nó còn được gọi là phytoestrogen, cùng với daidzein. Genistein có nguồn gốc từ sự thủy phân genistin glycoside.

Hoạt động estrogen của genistein đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu. Trong các isoflavone thì genistein có hoạt tính estrogen mạnh nhất. Đối với phụ nữ, bước vào tuổi mãn kinh, người phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh tật do tình trạng thiếu hụt estrogen (là nguyên nhân chính) và gánh nặng của tuổi tác cũng như môi trường sống và điều kiện xã hội. Ngoài những rối loạn về tâm sinh lý và các triệu chứng cơ năng như bốc hỏa, vã mồ hôi đêm, rối loạn giấc ngủ, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, người phụ nữ còn đối mặt với nguy cơ cao của bệnh tim mạch, bệnh loãng xương,..làm chất lượng cuộc sống giảm. Công ty Dược phẩm DMS Thụy Sỹ đã nghiên cứu và phát triển Genistein. Genistein đặc biệt tập trung vào vai trò của nó trong thời kỳ mãn kinh. Hoạt chất Genistein đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận các kết quả bởi Hiệp hội nghiên cứu sức khỏe phụ nữ giai đoạn mãn kinh tại Mỹ khảo sát: Kết quả nghiên cứu sau 6 tuần sử dụng các triệu chứng giảm đi đáng kể.

 

TRIỆU CHỨNG

TỶ LỆ %

Bốc hỏa

85%

Tính khí thất thường

60%

Khó ngủ

71%

Khô hoặc ngứa mắt

73%

Đau đầu

71%

Khô âm đạo

50%

Giảm hứng thú với mọi việc

72%

Màu da sỉn

66%

Đổ mồ hôi đêm

65%

Mất ham muốn tình dục

62%

Khó tập trung

70%

Cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng

68%

Giảm trí nhớ

60%

Hoảng loạn

89%

Đau hoặc nhức xương

72%

 

Chống ung thư

Genistein dường như làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư liên quan đến hormon, đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tiêu thụ isoflavone có thể bảo vệ chống lại ung thưu vú. Hoạt động chống ung thư của genistein bằng cách ức chế sự hình thành mạch, ức chế tyrosine kinase, chống oxy hóa. Genistein liên kết với estrogen, ngăn chặn estrogen liên kết và bắt đầu phát triển ung thư.

Genistein đối với sức khỏe da

Trong thời kỳ mãn kinh, khi nồng độ estrogen giảm, testosterone kích thích tuyến bã nhờn tiết ra bã nhờn dày hơn, mang lại vẻ ngoài của da dầu. Khi nồng đô estrogen giảm cũng dẫn đến việc sản xuất và sửa chữa collagen và elastin trong lớp hạ bì ít hơn (đặc biệt nếu da tiếp xúc với tia UV), dẫn đến chứng elastosis. Estrogen cũng tiết ra sản xuất melanin, sự thiếu hụt dẫn đến các đốm nâu xuất hiện trên mặt, tay, cổ, cánh tay và ngực của nhiều phụ nữ. Tất cả những thay đổi này dẫn đến sự lão hóa da nhanh hơn. Thay thế estrogen ngăn ngừa và cải thiện các tính năng này, nhưng quá nhiều tác dụng phụ có liên quan đến việc sử dụng chúng. Trong những thập kỷ qua genestein đã được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế cho các triệu chứng mãn kinh và đặc biệt cũng như lão hóa da, nó có thể được coi là một điều trị thay thế hiệu quả cho thời kỳ mãn kinh. Tóm lại, genestein có thể là một liệu pháp tiềm năng mới để kiểm soát các rối loạn về da cũng như thay đổi da liên quan đến tuổi và mãn kinh thường thấy ở phụ nữ sau mãn kinh.

Đến nay qua những bằng chứng cùng với những lợi ích to lớn mà Genistein mang lại cho phụ nữ, có rất nhiều chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa và sức khỏe nữ giới khuyên phụ nữ nên bổ sung estrogen tự nhiên như Genistein khi bước qua tuổi 30. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện lối sống lành mạnh, dinh dưỡng hợp lý, giữ cho đời sống tinh thần thoải mái và lạc quan.

Nguồn: tổng hợp

0908 383 105